skip to Main Content

Diễn đàn doanh nghiệp Thái Lan – Việt Nam mở ra cơ hội hợp tác giữa các start-up

Do Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam (TVFA) và Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan (VTFA) phối hợp tổ chức, sự kiện nằm trong các hoạt động kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước (2013 – 2023).

BANGKOK — Một diễn đàn doanh nghiệp Thái Lan – Việt Nam đã diễn ra tại Bangkok vào thứ Ba, tập trung vào các cách thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa hai quốc gia và kết nối chặt chẽ hơn giữa các doanh nghiệp của họ.

Do Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam (TVFA) và Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan (VTFA) phối hợp tổ chức, sự kiện nằm trong các hoạt động kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước (2013 – 2023).

Diễn đàn doanh nghiệp Thái Lan – Việt Nam mở ra cơ hội hợp tác giữa các start-up

Theo Tổng thư ký TVFA Nithi Patarachoke, chủ đề của diễn đàn nhấn mạnh đến sự hợp tác, thiết lập các mối quan hệ cho thế hệ doanh nhân mới và các công ty khởi nghiệp.

Sự kiện mang đến cơ hội chia sẻ thông tin, ý tưởng, kiến ​​thức, kinh nghiệm, cơ hội kết nối và đổi mới công nghệ, từ đó thúc đẩy mối quan hệ liên tục và bền vững giữa hai quốc gia.

Phát biểu tại sự kiện, ông Sanan Angubolkul, Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan kiêm Chủ tịch TVFA nhấn mạnh hiệp hội mong muốn trở thành một cơ chế thúc đẩy tăng trưởng và mối quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam.

Thông qua sự kiện này, hiệp hội mong muốn giới thiệu các sáng kiến ​​kết nối có lợi cho cả hai nước, bao gồm kết nối kinh doanh, văn hóa và giao lưu giữa con người với con người.

Ông Angubolkul nhấn mạnh, diễn đàn năm nay tập trung thúc đẩy kết nối giữa các doanh nhân trẻ và doanh nghiệp khởi nghiệp, không chỉ là trái tim và linh hồn của nền kinh tế tương lai mà còn là động lực đưa hai quốc gia hướng tới những thay đổi đổi mới và sáng tạo.

Trong khi đó, Chủ tịch VTFA Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trẻ có tư duy đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp của cả hai nước.

Diễn đàn là nơi để các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan chia sẻ thông tin, thảo luận các giải pháp thúc đẩy phát triển nhanh, bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Diễn đàn bao gồm nhiều hoạt động như gặp gỡ, tranh luận, triển lãm, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo thương hiệu, gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và các sự kiện kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Bà Nguyễn Quỳnh, CEO của nền tảng kết nối đổi mới và sáng tạo Bambuup bày tỏ tin tưởng Thái Lan với nhiều điểm tương đồng với thị trường Việt Nam sẽ là bước đi đầu tiên để các start-up Việt tìm hiểu thị trường, tìm kiếm khách hàng và đưa các start-up Việt Nam đưa ra các giải pháp cho thế giới. — VNS

TRỤ SỞ CHÍNH

• Trụ sở tại Úc: 308 Furlong Road St. Albans 3021, Victoria, Australia
• Trụ sở Miền Bắc: 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
• Trụ sở Miền Trung: Shophouse 25-A4, Nguyễn Sinh Sắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng, Việt Nam

ĐĂNG KÝ NGAY


    Back To Top